Cũng giống như các loai nấm linh chi Hàn Quốc xách tay thì nhân sâm Hàn Quốc là loại dược thảo quý hiếm có giá trị kinh tế cao được chế biến nhiều cách khác nhau như ngâm rượu, hãm trà, chế biến thành các món ăn giúp bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe. Nhưng đối với những loại nhân sâm tươi thì lại không để được lâu.Bảo quản nhân sâm Hàn Quốc đúng cách Nếu không biết cách bảo quản phù hợp thì sẽ khiến cho giá trị của nhân sâm sẽ bị mất đi thậm chí là làm hư hỏng khi sử dụng còn gây hại cho sức khỏe. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ một số cách bảo quản nhân sâm được lâu nhất mà vẫn giữ nguyên chất lượng.
![Bảo quản nhân sâm Hàn Quốc đúng cách nhan-sam-1](https://bizweb.dktcdn.net/100/058/451/products/60-1.jpg?v=1486107764453)
+ Bảo quản trong tủ lạnh là phương pháp dễ nhất. Nhân sâm tươi mua về bạn nên rửa sạch để ráo nước. Lưu ý khi rửa nhân sâm bạn không được nhúng cả củ sâm vào chậu nước chà mạnh mà phải dùng một cái khăn mềm hay bàn chải nhỏ để lau sạch cát đất bám trên vỏ sâm. Cần phải làm nhẹ tay tránh làm xước lớp vỏ sâm hay làm đứt rễ sâm. Sau khi sâm đã ráo nước thì cho vào một cuộn dây mềm cuộn củ sâm lại và bỏ vào túi ni lông cho vào ngăn mát của tủ. Với phương pháp này sẽ giúp sâm được bảo quản trong 7-10 ngày.
+ Sấy khô nhân sâm tươi. Để bảo quản nhân sâm được lâu nhất thì bạn nên đem rang hoặc sấy khô củ sâm ở nhiệt độ 40-70 độ. Sau khi đã sấy xong thì cần bảo quản sâm trong lọ thủy tinh và kèm thêm gói hút ẩm vào bên trong và đậy thật kín nắp lại. Mỗi tháng nên thường xuyên kiểm tra và thay túi hút ẩm để tránh tình trạng ẩm ướt làm ẩm mốc sâm. Với phương pháp bảo quản này bạn có thể giữ được nhân sâm lâu nhất mà không làm mất đi chất lượng của sâm ban đầu. Hiện nay có nhiều loại bánh kẹo nhập khẩu tại Hà Nội cũng được bổ sung thêm các thành phần nhân sâm được nhiều người yêu thích.
+ Nhân sâm ngâm mật ong sẽ giúp bảo quản sâm được lâu hơn. Vừa có tác dụng bảo quản nhân sâm được lâu mà nó còn giúp làm giảm vị đắng của sâm. Mật ong có tính chống lại mối mọt và mốc giúp bảo quản nhân sâm được lâu. Với phương pháp bảo quản này khi mới mua nhân sâm về bạn cần tiến hành ngâm luôn nhân sâm vào mật ong để tránh sâm bị nấm mốc rồi mới ngâm. Bạn chỉ cần ngâm nhân sâm với mật ong trong khoảng 2 tháng là đã có thể dùng được. Trong quá trình ngâm nếu thấy nhân sâm bị nổi bọt thì cần hớt bọt đi để tránh làm chua sâm.
![Bảo quản nhân sâm Hàn Quốc đúng cách 1 nhan-sam-2](https://bizweb.dktcdn.net/100/058/451/products/n30-15a34e28-6f50-468a-ba51-104f05e9ab3a.jpg?v=1477214931677)
Với những phương pháp bảo quản trên mong rằng sẽ giúp ích cho bạn. Để mua nhân sâm Hàn Quốcchính hãng giá cả phải chăng thì bạn cần tìm đến những địa chỉ uy tín chất lượng để tránh mua phải những loại hàng nhái, hàng giả. Khi đó thì tiền mất tật mang. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn mua các loại nhân sâm Hàn Quốc tươi khác nhau.
Bạn cần tư vấn mua nấm linh chi, nhân sâm, quà biếu cao cấp, bánh kẹo nhập khẩu tại Hà Nội hãy liên hệ với chúng tôi.
Nhansamkorea.com.vn chuyên cung cấp các loại nấm linh chi, nhân sâm, đông trùng hạ thảo Hàn Quốc xách tay hay các loại bánh kẹo nhập khẩu tại Hà Nội đảm bảo uy tín chất lượng.
Hãy để chúng tôi giúp bạn!
Điện thoại tư vấn : 0923 05 66 88 - (04) 3513 0496
Email:nganguyen766@gmail.com
Website: nhansamkorea.com.vn-samnhungtrungthao.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét